ae888 112_ae888 cheap 228__ae888 soy 153_ae888 pink_ae888 co 38

Philippines đối mặt khủng hoảng vì đánh bắt bất hợp pháp gia tăng

Tin tức IUU 08:55 11/08/2025 Nguyễn Hà
(xky12.com) Bất chấp các nỗ lực thực thi pháp luật, quản trị yếu kém và lỗ hổng pháp lý tại Philippines đang tạo điều kiện cho hoạt động đánh bắt bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU) tiếp tục gia tăng. Thực trạng này làm dấy lên lo ngại về tính bền vững của nguồn lợi biển và sinh kế của hàng triệu ngư dân ven bờ.

Theo báo cáo mới công bố của Oceana Philippines, hoạt động đánh bắt IUU đang ngày càng trở nên phổ biến, đe dọa nghiêm trọng đến an ninh lương thực và khả năng đạt được mục tiêu tự cung cấp 100% nguồn cá thực phẩm của Cục Thủy sản và Nguồn lợi Thủy sản (BFAR) vào năm 2028. Oceana kêu gọi cần có các biện pháp mạnh mẽ hơn để tăng cường giám sát, theo dõi và kiểm soát hoạt động khai thác. Dù BFAR đã ban hành Sắc lệnh Hành chính Nghề cá số 266 từ năm 2020 – yêu cầu giám sát điện tử tàu cá – nhưng dữ liệu theo dõi vẫn chưa được chia sẻ rộng rãi với chính quyền địa phương và lực lượng thực thi pháp luật tuyến đầu. Oceana đề xuất mở quyền truy cập cho các địa phương để tăng cường hiệu quả giám sát. Theo Karagatan Patrol – một nền tảng giám sát do Oceana và Liên đoàn các đô thị Philippines phát triển – các hoạt động IUU đã tăng đều qua các năm. Chỉ riêng năm 2024, số vụ được phát hiện qua công nghệ VIIRS (hình ảnh hồng ngoại vệ tinh) đã tăng 10,5%. Song song với đó, sản lượng thủy sản tại Philippine⭕s liên tục sụt giảm. Dữ liệu từ Cơ quan Phát triển Thủy sản Philippines (PFDA) và BFAR cho thấy sản lượng đã giảm rõ rệt trong hơn một thập kỷ qua. Các loài chủ lực như cá ngừ vây vàng đã giảm đến 62% so với mức đỉnh năm 2004, trong khi sản lượng cá nục tròꦉ;n – nguồn protein quan trọng cho người nghèo – đã giảm 46% từ năm 2007. Ngoài IUU, tình trạng đánh bắt quá mức, xâm nhập vùng đánh bắt của tàu thương mại và suy thoái môi trường sống là những nguyên nhân chính góp phần vào cuộc khủng hoảng hiện nay.

TIN MỚI CẬP NHẬT

Probiotic vi nang trong thức ăn - Giải pháp hiệu quả kiểm soát vibrio ở tôm giống

 |  08:52 15/08/2025
(xky12.com) Bổ sung probiotic vi nang trực tiếp vào thức ăn giúp tăng hiệu quả bảo vệ tôm khỏi mầm bệnh Vibrio bằng cách hình thành hàng rào vi sinh ổn định trong ruột. Giải pháp này vượt trội hơn so với việc cấp vi sinh qua nước, vốn khó duy trì mật độ hiệu quả và không đảm bảo probiotic tồn tại lâu trong hệ tiêu hóa tôm ấu trùng.

Sau 10 năm FTA, tôm Honduras được cấp phép vào Hàn Quốc

 |  08:46 15/08/2025
(xky12.com) Hơn mười năm sau khi Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) giữa Honduras và Hàn Quốc được ký kết, Honduras đã chính thức được phê duyệt xuất khẩu tôm và cá sang thị trường Hàn Quốc. Đây là một cột mốc quan trọng trong chính sách thương mại của Honduras, đánh dấu bước tiến mới trong quan hệ song phương, đồng thời mở ra chương mới cho ngành nuôi trồng thủy sản nước này trong chiến lược đa dạng hóa thị trường xuất khẩu.

Bồ Đào Nha siết chặt quy định đánh bắt bạch tuộc để bảo vệ nguồn lợi

 |  08:42 15/08/2025
(xky12.com) Chính phủ Bồ Đào Nha vừa công bố loạt biện pháp mới nhằm bảo vệ nguồn lợi bạch tuộc – một đặc sản nổi tiếng của quốc gia này – trước tình trạng suy giảm do khai thác quá mức, đặc biệt trong mùa cao điểm du lịch hè.

USDA dự kiến mua 100 triệu USD cá minh thái Alaska

 |  08:40 15/08/2025
(xky12.com) Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) vừa công bố kế hoạch chi 120 triệu USD để mua cá minh thái Alaska (100 triệu USD) và cá da trơn (20 triệu USD) nhằm cung cấp cho các ngân hàng thực phẩm và chương trình hỗ trợ dinh dưỡng trên toàn quốc.

Giá cá minh thái Nga giảm tại Trung Quốc trong tuần đầu tháng 8/2025

 |  08:34 15/08/2025
(xky12.com) Giá cá minh thái Nga đông lạnh dài 25cm trở lên, đã bỏ đầu và ruột (H&G), giao theo điều kiện CFR tại Trung Quốc đã giảm nhẹ trong tuần 32 (4–10/8/2025). Nguyên nhân chủ yếu do sản lượng đánh bắt cao hơn dự kiến tại Biển Tây Bering.

Chinh phục người tiêu dùng Việt – Tương lai mới của ngành thủy sản

 |  10:17 14/08/2025
Trong suốt hơn hai thập kỷ qua, ngành thủy sản Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào trên thị trường quốc tế. Tuy nhiên, một thực tế không thể phủ nhận là thị trường trong nước vẫn chưa được khai thác triệt để. Việc phát triển thị trường nội địa không chỉ giúp ngành thủy sản Việt Nam giảm phụ thuộc vào thị trường nước ngoài mà còn tạo ra nền tảng vững chắc để phát triển bền vững.

Nga: Sản lượng thủy sản vẫn ổn định sau động đất

 |  10:10 14/08/2025
(xky12.com) Sau trận động đất mạnh 8,8 độ richter ngoài khơi Viễn Đông Nga ngày 30/7, cảng cá và hàng hóa Severo-Kurilsk đã chính thức khôi phục hoạt động từ ngày 1/8. Theo chính quyền địa phương, dù một số cơ sở hạ tầng bị ảnh hưởng bởi sóng thần, hoạt động khai thác thủy sản tại khu vực gần như không bị gián đoạn.

Greenland tăng hạn ngạch cá tuyết năm 2025

 |  10:03 14/08/2025
(xky12.com) Theo Viện Tài nguyên Thiên nhiên Greenland (GINR), trữ lượng cá tuyết tại Greenland đang phục hồi tích cực, với cả quần thể ven bờ và ngoài khơi được đánh giá là khỏe mạnh và vượt xa các ngưỡng sinh học an toàn. Nhờ đó, chính phủ Greenland đã quyết định tăng hạn ngạch đánh bắt cá tuyết trong năm 2025, phản ánh sự cải thiện cả về nguồn lợi và phương pháp đánh giá khoa học.

Cá rô phi Việt Nam được ưa chuộng tại Mỹ, Nga nhờ nuôi theo chuẩn quốc tế

 |  10:00 14/08/2025
Cá rô phi Việt Nam, đặc biệt là giống rô phi 78, đang dần khẳng định vị thế trên thị trường quốc tế khi được ưa chuộng tại các thị trường khó tính như Mỹ và Nga. Thành công này đến từ việc Việt Nam đã triển khai nuôi cá theo các tiêu chuẩn khắt khe như VietGAP và ASC – đảm bảo tính bền vững, truy xuất nguồn gốc và thân thiện với môi trường.

Mỹ: Sản lượng sò điệp giảm mạnh, giá tăng

 |  09:54 14/08/2025
(xky12.com) Trong tuần 31 (28/7 – 3/8/2025), sản lượng sò điệp Đại Tây Dương tại Mỹ giảm mạnh hơn 60% so với tuần trước đó, nhưng giá tại bến tàu vẫn tăng đối với phần lớn kích cỡ.

VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@xky12.com Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@xky12.com VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@xky12.com
© Copyright 2020 - Mọi hình thức sao chép phải được sự chấp thuận bằng văn bản của VASEP

DANH MỤC

{vua bet}|{bàn ngồi bệt}|{thiên hạ bet}|{ku19 bet}|{bàn chân bẹt ở trẻ}|{thiên hạ bet}|{8x betjili fishing bet}|{góc bẹt bao nhiêu độ}|{8x betjili fishing bet}|